Công nghệ giảm béo có tốt không? Đánh giá chi tiết công nghệ

17/11/2023 Tác giả: stpaul 23 lượt xem

Nhu cầu giảm béo, hủy mỡ bụng tăng cao khiến các phòng khám, bệnh viện thẩm mỹ cho ra đời hàng loạt công nghệ giảm mỡ. Đâu đâu cũng là những quảng cáo “thần thánh” về hiệu quả và ưu điểm tuyệt vời như không đau đớn, không xâm lấn, đẹp vĩnh viễn,… Vậy công nghệ giảm béo có tốt không? Dưới góc nhìn của các chuyên gia thẩm mỹ Hoa Kỳ, các công nghệ này hiệu quả nhưng ở một chừng mực nhất định, một số quảng cáo về tác dụng chỉ là “nói quá”.

1. Công nghệ giảm béo tốt không? Nhận định của chuyên gia thẩm mỹ

Với số lượng các công nghệ giảm béo trên thị trường hiện nay, không ít phái đẹp phải hoa mắt, chóng mặt mỗi khi lựa chọn. Chẳng những băn khoăn về loại công nghệ, nhiều nàng lo lắng không biết liệu công nghệ giảm béo mình lựa chọn có tốt “như lời đồn”.

Theo chia sẻ của Trưởng khoa Da liễu, thẩm mỹ da Đại học Y Dược TP.HCM, các công nghệ giảm mỡ, hủy mỡ có mặt trên thị trường hiện nay chứng nhận an toàn bởi FDA Hoa Kỳ. Tuy nhiên, về hiệu quả, tất cả chỉ dừng lại ở một ngưỡng nhất định chứ không “thần thánh” như quảng cáo.

Để có cái nhìn tổng quan, khoa học và có lựa chọn thông thái, phái đẹp hãy tham khảo đánh giá từng công nghệ đến từ đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam dưới đây:

1.1. Công nghệ giảm béo bằng sóng RF

Giảm béo bằng sóng RF là công nghệ hóa lỏng mỡ không xâm lấn kết hợp giữa nhiệt độ cao và dụng cụ làm lạnh bề mặt cục bộ. Nhiệt lượng cao khiến các tế bào mỡ bị phá hủy và đào thải ra khỏi cơ thể tự nhiên.

Hiệu quả khi thực hiện liệu pháp thẩm mỹ này đạt 70 – 80% tùy thuộc vào từng cơ địa, tình trạng béo của khách hàng. Mặc dù sử dụng nhiệt lượng cao nhưng giảm béo bằng sóng RF không gây bỏng rát trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, sau thực hiện, tình trạng da sưng tấy, đỏ rát vẫn có thể xuất hiện nhưng không đáng kể. Không những vậy, sóng RF cũng chỉ giới hạn ở những vùng mỡ nằm sát dưới da. Chúng không thể hủy mỡ nội tạng cũng như ngăn chặn tái mỡ như các công nghệ thẩm mỹ khác.

Giảm béo RF chỉ hiệu quả với lớp mỡ mỏng dưới da
Giảm béo RF chỉ hiệu quả với lớp mỡ mỏng dưới da

2.2. Công nghệ giảm béo đông hủy mỡ có tốt không?

Công nghệ giảm béo đông hủy mỡ được đánh giá là một trong những bước tiến vượt bậc của khoa học và y học hiện nay. Hoạt động dựa trên sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, đông hủy mỡ làm các tế bào mỡ mất đi khả năng sinh hóa và đào thải ra khỏi cơ chế tự nhiên.

Phương pháp ứng dụng công nghệ chọn lọc tế bào ở nhiệt độ âm dần nên không gây ra bất kỳ tổn thương dù là nhỏ nhất với cấu trúc lân cận. Tuy nhiên, sau thực hiện, vẫn có thể xuất hiện cảm giác châm chích nhẹ. Nhưng chúng chỉ kéo dài trong khoảng 5 – 10 phút trước khi biến mất hoàn toàn.

Hiệu quả sau đông hủy mỡ cảm nhận rõ rệt sau 1 – 3 tuần. Thời gian duy trì lên đến 10 năm nếu phái đẹp biết cách chăm sóc, điều dưỡng cẩn thận cũng như giữ lối sống chuẩn khoa học.

Đông hủy mỡ hiệu quả nhanh, không gây đau đớn, thời gian duy trì lâu
Đông hủy mỡ hiệu quả nhanh, không gây đau đớn, thời gian duy trì lâu

2.3. Đánh giá công nghệ giảm béo sử dụng sóng HIFU

Công nghệ giảm béo có tốt không? Giảm béo bằng sóng HIFU tương tự như RF, tức là sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao tạo ra năng lượng tác động đến những mô mỡ nằm sâu dưới da mà không gây tổn hại các mô xung quanh.

Phương pháp này không gây đau đớn, không đụng dao kéo nhưng hiệu quả không được thần thánh như quảng cáo. Thời gian xuống cân thường phải kéo dài từ 6 – 8 đợt điều trị. Không những vậy, mỡ thừa vẫn có nguy cơ tăng sinh trở lại sau khoảng 1 – 2 năm, đặc biệt với những trường hợp không biết chăm sóc.

Giảm béo sóng siêu âm hội tụ cường độ thấp Hifu không duy trì được lâu
Giảm béo sóng siêu âm hội tụ cường độ thấp Hifu không duy trì được lâu

2. Lưu ý giảm mỡ với công nghệ an toàn, hiệu quả

Nhìn chung, theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, công nghệ giảm béo tốt đến đâu cũng chỉ đem đến hiệu quả nhất định. Các công dụng được quảng cáo đa phần được phóng đại để có được lòng tin đến từ khách hàng.

Công nghệ nào cũng tồn tại những nhược điểm, hạn chế. Nhỏ thì đem đến cảm giác châm chích hoặc đau rát khó chịu. Lớn hơn thì gây ra các tổn thương không đáng có ảnh hưởng đến sắc vóc và diện mạo phái đẹp.

Để làm đẹp an toàn với những công nghệ giảm béo đỉnh cao, phái đẹp hãy lưu lại lời khuyên đến từ các chuyên gia đến từ Hiệp hội thẩm mỹ châu Á dưới đây:

– Tham khảo, tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi “chọn mặt gửi vàng” ở bất kỳ địa chỉ nào, dù hot và nổi tiếng đến đâu. Các địa chỉ uy tín có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn, công khai thông tin và minh bạch bảng giá. Trong khi các cơ sở kém chất lượng thường có cơ sở nghèo nàn, đội ngũ nhân viên thiếu chuyên môn và mập mờ trong bảng giá.

– Tham vấn ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ trước khi tiến hành lựa chọn các công nghệ giảm mỡ. Điều này đặc biệt cần thiết bởi có một số công nghệ khá “kén” người, dễ gây ra các phản ứng, sự cố do không tương thích.

– Tuyệt đối không giảm béo khi chưa khám sức khỏe tổng quát, chưa tìm hiểu thông tin hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia trong ngành. Bởi không xác định chính xác bệnh lý tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

– Không vội vàng tìm đến các công nghệ giảm béo, cần cân bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi trước tiên. Khi không có hiệu quả cần đến gặp bác sĩ dinh dưỡng tư vấn. Vẫn không có được kết quả như mong muốn mới đến thẩm mỹ viện giảm mỡ.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ giảm béo công nghệ cao giúp bạn đẹp toàn diện
Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ giảm béo công nghệ cao giúp bạn đẹp toàn diện

Công nghệ giảm béo có tốt không? Kế thừa những tiến bộ về y học, khoa học, công nghệ nên các công nghệ giảm béo hiện nay đều sở hữu ưu điểm vượt trội bỏ xa các giải pháp dao kéo truyền thống. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở những chừng mực, khuôn khổ nhất định. Phái đẹp cần có sự tỉnh táo, cẩn trọng trong chọn lọc thông tin để xinh đẹp an toàn, tỏa sáng đúng cách.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x