Khám phá công nghệ hút mỡ tia nước có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

17/11/2023 Tác giả: stpaul 19 lượt xem

Công nghệ hút mỡ tia nước hay công nghệ Body Jet là phương pháp thon gọn vóc dáng sử dụng áp lực của tia nước để phân tách các tế bào mỡ và đưa chúng ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng. Các tia nước hoạt động có chọn lọc, tác động trúng đích vào vị trí cần giảm mỡ nên không làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu xung quanh.

1. Công nghệ hút mỡ tia nước là gì?

Công nghệ hút mỡ tia nước Body Jet là giải pháp giảm béo bằng công nghệ vận dụng áp lực của tia nước để loại bỏ mỡ thừa ra ngoài cơ thể. Cơ chế hoạt động của Body Jet là sử dụng đầu kim có hai chế độ bắn và hút để tách biệt mỡ thừa với các tế bào khác. Sau đó tác động trực tiếp để phá hủy sự gắn kết của các mô mỡ nhằm biến chúng thành các phân tử nhỏ hơn và “tống khứ” ra ngoài.

Công nghệ hút mỡ tia nước hoạt động với cơ chế dựa trên nguyên lý của nước
Công nghệ hút mỡ tia nước hoạt động với cơ chế dựa trên nguyên lý của nước

2. Quy trình giảm mỡ bằng công nghệ hút mỡ tia nước Body Jet chuẩn y khoa

Body Jet được xếp vào nhóm phương pháp giảm béo bằng công nghệ cao. Vậy nên, quy trình thực hiện cần đảm bảo đúng và đầy đủ các bước để mang đến hiệu quả giảm mỡ tốt nhất và an toàn cho người dùng. Một ca thẩm mỹ thon gọn vóc dáng bằng công nghệ tia nước bao gồm 6 bước được thực hiện tuần tự như sau:

Bước 1: Thăm khám và đưa ra giải pháp

Trước khi bước vào quy trình hút mỡ bằng công nghệ tia nước, khách hàng cần được thăm khám nhằm xác định thể trạng cơ thể, tình trạng mỡ thừa. Qua đó, dựa trên những chỉ số về mỡ thừa, tiểu sử bệnh tật và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Khách hàng tiếp tục trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe bằng máy nhằm xác định các chỉ số sức khỏe tiêu chuẩn có đảm bảo để tham gia vào liệu trình hút mỡ tia nước hay không.

Bước 3: Định vị vị trí và xác định khối lượng mỡ thừa cần giảm

Bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để đo đạc, đánh dấu những vị trí mỡ thừa cần loại bỏ và khối lượng mỡ cần đưa ra ngoài cơ thể.

Bước 4: Tiến hành hút mỡ

Đầu tiên, khu vực cần hút mỡ sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đến, bác sĩ sử dụng dụng cụ y tế chích một vết nhỏ trên da để mở đường đưa ống hút mỡ vào cơ thể. Máy công nghệ Body Jet sẽ phát ra các tia nước chuyển động dạng quạt mạnh mẽ để phá vỡ sự liên kết của các tế bào mỡ. Sau đó, lượng mỡ thừa được hút ra ngoài, bác sĩ sẽ tiến hành phục hồi vết thương và làm sạch vùng hút mỡ.

Bước 5: Theo dõi sức khỏe và nghỉ ngơi sau phẫu thuật

Khách hàng nghỉ ngơi sau phẫu thuật kết hợp theo dõi những biểu hiện của cơ thể khoảng 2 tuần tại đơn vị thẩm mỹ. Đồng thời kết hợp đeo gen định hình phom dáng cơ thể 3 tuần sau khi hút mỡ.

Quy trình hút mỡ tia nước cần thực hiện chính xác các bước mới đảm bảo an toàn
Quy trình hút mỡ tia nước cần thực hiện chính xác các bước mới đảm bảo an toàn

3. Ưu điểm và hạn chế của công nghệ hút mỡ tia nước

Hiện nay, nhu cầu kiến tạo vóc dáng của các tín đồ làm đẹp ngày càng cao kéo theo sự ra đời của nhiều công nghệ giảm béo. Mỗi công nghệ đều sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Và công nghệ hút mỡ tia nước Body Jet không phải ngoại lệ, nó chứa những ưu điểm và hạn chế như sau:

3.1. Ưu điểm

– Hiệu quả thon gọn vóc dáng nhanh chóng: Trải qua một lần thực hiện duy nhất, khách hàng thực hiện công nghệ Body Jet sẽ giảm được một lượng mỡ thừa đáng kể. Body Jet tạo ra khả năng bóc tách mỡ thừa, tấn công và “xóa sổ” chúng nhanh gọn, không mất nhiều thời gian như các công nghệ khác.

– Hạn chế sự xâm lấn vào cơ thể, không đau đớn: Công nghệ này sử dụng đầu kim có kích thước siêu nhỏ chỉ 2mm để đưa vào cơ thể nên không để lại dấu vết thẩm mỹ lớn, không gây sẹo. Đồng thời, trong tia nước có chứa một lượng thuốc tê giúp người thực hiện không cảm thấy đau trong suốt quá trình điều trị.

– Mỡ sống đạt tỷ lệ cao: Lượng mỡ được hút từ khu vực phẫu thuật sau khi đưa ra ngoài cơ thể có khả năng sống cao lên đến 90%. Lượng mỡ này hoàn toàn có thể sử dụng để cấy vào các vị trí khác như mông, ngực,… để tạo nên nét thẩm mỹ mới cho cơ thể.

3.2. Nhược điểm

– Gây ra tác dụng phụ: Đây là công nghệ giảm béo có sự xâm lấn trực tiếp vào cơ thể nên chắc chắn sẽ gây nên một số tác dụng phụ hoặc biến chứng nếu như không được thực hiện đúng kỹ thuật.

– Cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục: Sau khi cơ thể trải qua thời gian hút mỡ cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục hơn các công nghệ khác.

Cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng để cơ thể hồi phục sau hút mỡ tia nước
Cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng để cơ thể hồi phục sau hút mỡ tia nước

4. Chi phí thực hiện công nghệ hút mỡ Body Jet giá bao nhiêu?

Hút mỡ tia nước là một trong những bước tiến hiện đại của công nghệ thẩm mỹ. Chính vì vì chi phí cần đầu tư để thực hiện giải pháp này cao hơn nhiều phương pháp khác trên thị trường. Giá dịch vụ cho một liệu trình Body Jet hiện nay dao động từ 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ tùy từng cơ sở thẩm mỹ. Nếu có ý định thực hiện giảm mỡ bằng công nghệ này cần liên hệ trực tiếp các địa chỉ cung cấp dịch vụ để nắm rõ mức giá chính xác dành cho bạn.

Bật mí chi phí hút mỡ Body Jet
Bật mí chi phí hút mỡ Body Jet

Trên đây là những thông tin về công nghệ hút mỡ tia nước. Nhìn chung, công nghệ hút mỡ Body Jet là phương pháp mới, tiên tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ giúp chúng ta có được vóc dáng ưng ý. Nó sở hữu ưu điểm ít gây đau đớn, ít chảy máu và thời gian phục hồi nhanh hơn so với phương pháp hút mỡ truyền thống. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện, bạn cần hiểu rõ các rủi ro và lắng nghe ý kiến chuyên môn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x