Tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng? Duy trì trong bao lâu?

08/11/2023 Tác giả: stpaul 18 lượt xem

Tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng là băn khoăn của rất nhiều phái đẹp quan tâm đến dịch vụ làm đẹp chuẩn xu hướng này. Theo lý giải của các chuyên gia thẩm mỹ, tiêm tan mỡ có tác dụng từ sau 7 – 14 ngày. Từ 6 tuần trở đi, vùng tiêm tan hoàn thiện đẹp và thẩm mỹ hơn.

1. Trả lời tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng?

Tiêm tan mỡ là phương pháp đưa các hoạt chất có tác dụng hủy mỡ vào sâu các vùng tích tụ mỡ thừa, để hóa lỏng và đem lại vẻ đẹp tự nhiên, thu hút cho phái đẹp. So với các phương pháp truyền thống, tiêm tan mỡ được đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm và có tác dụng nhanh hơn rất nhiều.

Các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hàng đầu cho biết, thông thường, tiêm hủy mỡ tác dụng sau khoảng 7 – 14 ngày tùy cơ địa từng người. Chăm sóc cẩn thận theo chế độ khoa học, lành mạnh, chỉ từ 6 tuần, vùng thực hiện tiêm tan của phái đẹp dần hoàn thiện và ổn định.

Tuy vậy, các chuyên đến từ Viện thẩm mỹ Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh, thời gian tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Mức độ uy tín, tin cậy của đơn vị thực hiện dịch vụ tiêm tan mỡ.

– Trình độ, kỹ thuật tiêm tan mỡ mặt của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

– Chất lượng của thuốc, hoạt chất tiêm tan đưa vào cơ thể.

– Cơ địa, sự tương thích và khả năng đào thải ở mỗi người.

– Cách chăm sóc, điều dưỡng sau quá trình tiêm tan mỡ mặt.

Tiêm tan mỡ thường có tác dụng sau 7 - 14 ngày
Tiêm tan mỡ thường có tác dụng sau 7 – 14 ngày

2. Các mốc thời gian cần lưu ý sau tiêm tan mỡ

Tùy theo tình trạng béo, khách hàng phải thực hiện trung bình từ 3  đến 4 mũi tiêm để có được hiệu quả như ý.  Thậm chí, có những nàng phải tiêm hàng chục mũi để “đánh bật” toàn bộ mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Dù tiêm bao nhiêu mũi, phái đẹp cũng cần chú ý các mốc thời gian quan trọng như sau:

7 ngày đầu tiên: Đây là khoảng thời gian cơ thể khá nhạy cảm, phái đẹp cần chăm sóc tỉ mỉ, kỹ lưỡng để vừa có được hiệu quả, vừa ngăn chặn các biến chứng không mong muốn.

Từ 14 đến 28 ngày tiếp theo là thời điểm tiêm mũi tan mỡ nhắc lại. Không phải mọi khách hàng đều phải thực hiện mũi tiêm này. Với những nàng đã hoàn thiện sau mũi tiêm thứ nhất không cần thực hiện mũi dặm tinh chất tiếp theo.

Sau khoảng 2 đến 3 tháng, vùng tiêm tan mỡ hoàn thiện ổn định lên đến trên 90%. Trong thời gian này, vẫn cần chăm sóc cẩn thận, theo dõi sát sao để phát hiện những bất thường, đặc biệt là hiện tượng đào thải để kịp thời xử lý.

Chăm sóc kỹ càng vùng tiêm tan mỡ trong 2 - 3 tháng đầu
Chăm sóc kỹ càng vùng tiêm tan mỡ trong 2 – 3 tháng đầu

3. Tiêm tan mỡ duy trì được bao lâu?

Tiêm tan mỡ tác dụng nhanh, chỉ sau khoảng 7 – 14 ngày khiến nhiều người băn khoăn không biết hiệu quả duy trì có được lâu không. Theo chia sẻ đến từ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Phòng khám St.Paul, tiêm tan mỡ duy trì trong tối đa 2 năm.

Với phái nữ có cơ địa đặc biệt, khó giảm mỡ, khó xuống cân,… thời gian hiệu quả ngắn hơn một chút, thường từ 8 tháng đến 1 năm. Khi tinh chất tiêm tan hết tác dụng, các nàng cần đến các địa chỉ thực hiện dịch vụ thẩm mỹ để được tư vấn và tiêm các mũi nhắc lại.

4. Lời khuyên tiêm tan mỡ tác dụng nhanh, duy trì lâu từ chuyên gia thẩm mỹ

Dưới đây các lưu ý tiêm tan mỡ an toàn được các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành biên soạn dựa trên sức khỏe và cơ địa phụ nữ Việt, phái đẹp tham khảo và thực hiện:

– Chỉ “chọn mặt, gửi vàng” tại các địa chỉ uy tín, an toàn với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn kinh nghiệm.

– Tuyệt đối không chạy theo các dịch vụ tiêm tan mỡ không uy tín, kém chất lượng nhưng đưa ra lời quảng cáo, mời chào hấp dẫn.

– Thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện dịch vụ tiêm tan mỡ tại các phòng khám, bệnh viện thẩm mỹ để ngăn chặn tối đa các rủi ro.

– Tuyệt đối không “nhắm mắt đưa chân” thực hiện tiêm tan mỡ dù không đủ điều kiện thể chất, sức khỏe.

– Chăm sóc cẩn thận, tuân thủ chặt chẽ các chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh để tiêm tan nhanh có tác dụng và duy trì được trong thời gian dài.

– Không tự ý nắn bóp, sờ, chạm vào vùng tiêm tan mỡ tránh gây hiện tượng nhiễm trùng, viêm nhiễm nguy hiểm.

– Ngủ đủ giấc, đúng giờ để vùng tiêm tan nhanh hồi phục, ổn định, hoàn thiện và duy trì trong khoảng thời gian lâu nhất.

– Không tự ý sử dụng các loại thuốc bôi, thuốc uống cũng như các cách chăm sóc thiếu khoa học được chia sẻ trên các hội nhóm, diễn đàn làm đẹp.

Nắm chắc lưu ý để giảm mỡ an toàn, hiệu quả
Nắm chắc lưu ý để giảm mỡ an toàn, hiệu quả

Với các thông tin chia sẻ của các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành, phái đẹp trả lời được câu hỏi tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng. Băn khoăn đã được giải đáp, các nàng tự tin thực hiện dịch vụ để tìm lại vóc dáng ao ước thuở nào. Nàng hãy lan tỏa nội dung bổ ích này đến đông đảo những nàng có quan tâm đến dịch vụ nhưng còn đang chần chừ, do dự. 

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x