Tiêm tan mỡ bụng dưới là gì? Duy trì được bao lâu? Giá bao nhiêu?

08/11/2023 Tác giả: stpaul 154 lượt xem

Tiêm tan mỡ bụng dưới là thủ thuật tiêm mesotherapy hay tiêm vi điểm được thực hiện bằng cách đưa thuốc tan mỡ tiêm thẳng vào dưới da. Khi hoạt chất tan mỡ phát huy hiệu quả sẽ tạo ra cơ chế chuyển hóa mô mỡ sang thể lỏng và đào thải chúng ra ngoài. Quy trình thực hiện đơn giản, hạn chế sự xâm lấn và mang đến hiệu quả thon gọn vòng 2 nhanh chóng nên tiêm tan mỡ bụng dưới là phương pháp được phái đẹp ưa chuộng.

1. Cùng tìm hiểu tiêm tan mỡ bụng dưới là gì?

Tiêm tan mỡ bụng dưới là thủ thuật thẩm mỹ có hiệu quả thon gọn vòng 2 sau khi đưa thuốc tiêm tan mỡ tiêm thẳng vào khu vực mỡ thừa. Sau đó, các hoạt chất tan mỡ sẽ phát huy tác dụng khiến các mô mỡ bị hóa lỏng và đào thải chúng ra ngoài theo cơ chế tự nhiên qua đường bài tiết. Liệu pháp này được thực hiện gói gọn trong thời gian 25 – 30 phút là hoàn tất.

Tiêm tan mỡ bụng dưới giúp hóa lỏng mỡ bằng thuốc tan mỡ sau đó đào thải ra ngoài
Tiêm tan mỡ bụng dưới giúp hóa lỏng mỡ bằng thuốc tan mỡ sau đó đào thải ra ngoài

2. Tiêm tan mỡ bụng dưới có hiệu quả không?

Trên thực tế, nhiều chị em sở hữu vòng 2 quá khổ đã lấy lại được vòng eo con kiến nhờ thực hiện liệu pháp tiêm tan mỡ bụng. Như vậy, phương pháp này thực sự đem đến hiệu quả thon gọn bụng dưới giúp phái đẹp gạt bỏ mặc cảm vòng 2 sồ sề, tự tin khoe vóc dáng.

Không chỉ mang đến tác dụng “xóa sổ” mỡ bụng dưới, hoạt chất tan mỡ còn mang đến công hiệu kích thích sản sinh collagen giúp săn chắc làn da và ngăn chặn bụng dưới bị chảy xệ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu kể trên phụ thuộc rất lớn vào chất lượng thuốc tiêm và kỹ thuật tiêm.

Cụ thể, hoạt chất tan mỡ phải đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, chúng phải được tiêm thẳng vào ngay vị trí của mô mỡ với kỹ thuật chuẩn xác, không quá nông và không quá sâu. Nếu một trong hai tiêu chí trên không được đáp ứng sẽ khiến cơ thể người thực hiện tiêm tan mỡ gặp tác dụng phụ hoặc biến chứng nguy hiểm.

Tiêm tan mỡ giúp thon gọn vòng 2 nếu tiêm đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng thuốc tiêm
Tiêm tan mỡ giúp thon gọn vòng 2 nếu tiêm đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng thuốc tiêm

3. Tiêm tan mỡ bụng dưới giữ được bao lâu?

Tuy được thực hiện trong thời gian ngắn chỉ từ 25 – 30 phút nhưng thuốc tiêm tan mỡ bụng nhanh chóng phát huy tác dụng chỉ sau 7 – 10 ngày. Sau khi hoạt chất tan mỡ thúc đẩy quá trình đào thải mỡ thừa ra ngoài cơ thể sẽ đem đến cho người dùng vòng eo nuột nà như ý. Trung bình, liệu pháp tiêm tan mỡ bụng dưới sẽ duy trì hiệu quả từ 6 tháng đến 1 năm.

Khoảng thời gian trên có thể kéo dài hoặc rút ngắn hơn tùy thuộc vào một số yếu tố. Cụ thể là mức độ thích ứng với thuốc tiêm tan mỡ của từng người, chất lượng của thuốc tiêm, kỹ thuật tiêm của bác sĩ và chế độ sinh hoạt, kiêng khem sau khi tiêm tan mỡ.

Tiêm tan mỡ bụng sẽ duy trì lâu dài nếu sử dụng đúng cách
Tiêm tan mỡ bụng sẽ duy trì lâu dài nếu sử dụng đúng cách

4. Các đối tượng phù hợp và không phù hợp để tiêm tan mỡ bụng dưới

Tiêm tan mỡ bụng dưới được áp dụng đối với nhiều trường hợp khác nhau, dành cho cả nam và nữ giới trên 18 tuổi có sức khỏe ổn định, không dị ứng với các thành phần của thuốc.

Bên cạnh đó, phương pháp này chống chỉ định với các trường hợp sau:

– Người có độ tuổi dưới 18 tuổi;

– Trường hợp da đang bị nhiễm trùng;

– Những ai bị bệnh rối loạn đông máu;

– Phụ nữ đang mang bầu hoặc cho con bú.

Người mắc bệnh lý rối loạn đông máu không nên tiêm tan mỡ
Người mắc bệnh lý rối loạn đông máu không nên tiêm tan mỡ

5. Tiêm tan mỡ bụng dưới có an toàn không?

Hiệu quả thu gọn kích thước vòng 2 mang lại vóc dáng thon gọn của liệu pháp tiêm tan mỡ là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa sẽ khiến khách hàng đối mặt với biến chứng tiêm tan mỡ bụng. Một số rủi ro có thể gặp phải bao gồm:

Khiến cơ thể mất nước, hao hụt năng lượng

Sau khi thuốc tan mỡ phát huy hiệu quả, người thực hiện tiêm tan mỡ sẽ liên tục bài tiết theo hình thức ra nhiều mồ hôi hoặc đi tiểu liên tục. Việc xuất hiện tình trạng này là do hoạt chất tan mỡ tấn công vào mô mỡ thừa khiến chúng chuyển sang thể lỏng và đào thải ra ngoài qua đường bài tiết. Quá trình trên diễn ra liên tục, dồn dập làm cơ thể mất nhiều nước dẫn đến mệt mỏi, tổn hao năng lượng.

Gây sốc thuốc, chảy xệ da bụng

Nếu bác sĩ thực hiện tiêm tan mỡ bụng dưới cho khách hàng sử dụng liều lượng thuốc vượt mức cần thiết sẽ làm tế bào mỡ chuyển hóa sang dạng lỏng với tốc độ nhanh chóng. Điều này khiến cơ thể không kịp thích ứng dẫn đến sốc thuốc và làm chảy xệ da bụng.

Tiêm tan mỡ bụng bị hoại tử các vùng mô, cơ

Hiểm họa này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như kỹ thuật tiêm không chính xác, thuốc tiêm tan mỡ kém chất lượng, quá trình tiêm chưa đảm bảo vô trùng, vô khuẩn.

Một số biến chứng do tiêm tan mỡ bụng kém chất lượng
Một số biến chứng do tiêm tan mỡ bụng kém chất lượng

6. Chi phí thực hiện tiêm tan mỡ bụng dưới

Bên cạnh hiệu quả và tính an toàn, tiêm tan mỡ bụng giá bao nhiêu cũng là băn khoăn của hầu hết những ai đang quan tâm đến dịch vụ này. Thực tế, không có mức giá chung cho một liệu trình tiêm tan mỡ bởi nó sẽ phụ thuộc vào mức giá ở từng cơ sở thẩm mỹ khác nhau. Hiện nay, tiêm tan mỡ bụng dưới có giá dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ống tiêm, thậm chí một số nơi có giá siêu rẻ chỉ 3.000.000 VNĐ.

Trên đây là những thông tin xoay quanh phương pháp tiêm tan mỡ bụng dưới đang được phái nữ quan tâm. Tuy mang đến hiệu quả “đánh bay” mỡ thừa vòng 2 nhanh chóng nhưng tiêm tan mỡ vẫn thuộc danh sách các dịch vụ chưa được kiểm chứng về độ an toàn. Chính vì vậy, thay vì đánh đổi sức khỏe với phương pháp tiêm tan mỡ bụng, các nàng nên tìm đến giải pháp giảm béo công nghệ cao để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x