Tiêm tan mỡ bụng giữ được bao lâu? Có được vĩnh viễn không?

08/11/2023 Tác giả: stpaul 107 lượt xem

Tiêm tan mỡ bụng giữ được bao lâu Theo tiết lộ của các chuyên gia thẩm mỹ có tiếng trong ngành, thời gian duy trì tiêm tan mỡ bụng giao động từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào kỹ thuật tiêm, cơ địa cũng như cách chăm sóc

1. Tiêm tan mỡ bụng giữ được bao lâu? Được mãi mãi không?

Tiêm tan mỡ bụng là phương pháp đưa hoạt chất tan mỡ vào vòng hai để đào thải mỡ thừa tự nhiên, không đau đớn. Liệu trình tiêm tan mỡ bụng ngắn, trung bình chỉ từ 30 – 40 phút. Ngay sau điều trị, khách hàng cảm nhận rõ rệt sự thay đổi số đo vòng eo nhưng chưa đạt đến độ hoàn hảo.

Sau khoảng 7 – 10 ngày tiêm, vùng tiêm tan dần ổn định và vào form chuẩn đẹp cuốn hút. Từ 1 tháng trở đi, các hoạt chất phát huy hết tác dụng, mỡ thừa cũng bị “tống đẩy” dần ra bên ngoài giúp phái đẹp chạm ngưỡng vòng eo hoàn mỹ tựa búp bê sống.

Tiêm tan mỡ bụng giữ được bao lâu? Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ St.Paul, tiêm tan mỡ bụng duy trì được trong 6 tháng đến 1 năm phụ thuộc vào cơ địa, tốc độ đào thải, kỹ thuật thực hiện,…

Tiêm tan mỡ chắc chắn không duy trì vĩnh viễn như quảng cáo tại một số cơ sở thẩm mỹ hiện nay. Chưa kể, ở một số cơ địa đặc biệt, sau khi hoạt chất hết tác dụng, người thực hiện còn phải đối mặt với nguy cơ tăng sinh mỡ không kiểm soát.

Tiêm tan mỡ bụng chỉ có thể duy trì trong một thời gian nhất định
Tiêm tan mỡ bụng chỉ có thể duy trì trong một thời gian nhất định

2. Bao lâu phải tiêm mũi tan mỡ bụng nhắc lại?

Hiệu quả tiêm tan mỡ bụng chỉ duy trì từ 6 tháng đến 1 năm nên phái đẹp sẽ phải thực hiện các mũi tiêm dặm nhắc để giữ được vòng eo con kiến. Tùy theo yêu cầu và mong muốn của mỗi người, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên lựa chọn một trong hai thời điểm sau:

Thực hiện mũi tiêm nhắc lại đều đặn 2 – 3 tháng/1 lần để quá trình đào thải mỡ được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn, ngắt quãng. Cách này chặn đứng mô mỡ tái sinh, giúp phái đẹp sở hữu vòng eo con kiến mê hoặc nhưng dễ gây ra tình trạng “nghiện” và phụ thuộc tiêm tan.

Tiêm tan mỡ bụng dặm lại sau khoảng 6 tháng đến 1 năm trước khi tinh chất hết tác dụng hoàn toàn. Tiêm ở thời điểm này, vòng hai đối mặt với nguy cơ tăng sinh mỡ thừa cao hơn. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội tuyệt vời để phái đẹp thích ứng, tập luyện, sinh hoạt khoa học để duy trì vóc dáng hoàn hảo thay vì chỉ trông chờ vào các loại tinh chất.

Nên tiêm tan mỡ định kỳ tránh mỡ thừa tích tụ lâu ngày
Nên tiêm tan mỡ định kỳ tránh mỡ thừa tích tụ lâu ngày

3. Thời gian duy trì tiêm tan mỡ bụng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tiêm tan mỡ bụng giữ được bao lâu? Tại sao có người tiêm tan mỡ bụng duy trì được vài tháng, nhưng lại có người giữ được đến 1 năm. Nguyên nhân chính đến từ:

3.1. Kỹ thuật tiêm của bác sĩ thẩm mỹ

Kỹ thuật giữ vai trò quan trọng trong việc kéo dài tác dụng của liệu pháp tiêm tan mỡ bụng. Mũi tiêm chuẩn xác nhắm “trúng đích” có khả năng đưa tinh chất vào sâu bên trong và tiêu diệt tận gốc mô mỡ. Ngược lại, tiêm quá nông hoặc quá sâu gây ra tình trạng tinh chất không phát huy tác dụng hoặc không giữ được trong thời gian dài.

Chưa dừng lại ở đó, các mũi tiêm tan mỡ bụng lệch chuẩn còn khiến khách hàng phải đối mặt với hàng loạt hiểm họa khôn lường như viêm sưng, đau rát, đỏ tấy, vón cục,… Theo đó, phái đẹp chỉ lựa chọn những đơn vị uy tín với bác sĩ kinh nghiệm để tránh gặp phải tất cả các vấn đề trên.

3.2. Cơ địa và thể trạng người thực hiện

Cơ địa và thể trạng mỗi người ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tác dụng và đào thải của các hoạt chất tan mỡ. Trên thực tế, có những người sau tiêm phải đợi rất lâu mới có hiệu quả nhưng thời gian duy trì lại vô cùng dài. Ngược lại, không ít khách hàng sở hữu vòng bụng phẳng lỳ ngay sau liệu trình tiêm tan mỡ bụng nhưng hiệu quả lại không được lâu dài.

Đây là nguyên nhân chủ quan nên khó khắc phục hay giải quyết triệt để. Với những cơ địa đặc biệt, cách tốt nhất để giữ được tác dụng tiêm thon gọn eo lâu nhất là tìm chọn địa chỉ uy tín, tin cậy. Cùng với đó, nên thăm khám cẩn thận trước khi tiêm và tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn chăm sóc tại nhà của các y bác sĩ.

Thời gian thực hiện tiêm tan mỡ phụ thuộc vào tình trạng mỡ thừa tích tụ
Thời gian thực hiện tiêm tan mỡ phụ thuộc vào tình trạng mỡ thừa tích tụ

3.3. Cách chăm sóc sau khi tiêm tan mỡ bụng

Chăm sóc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian duy trì hiệu quả liệu pháp tiêm tan mỡ bụng nhưng lại thường bị bỏ quên. Điều này xuất phát từ tâm lý cho rằng “tiêm là đẹp” của một bộ phận khách hàng.

Dẫu vậy, quan điểm này hoàn toàn sai lầm, bởi các hoạt chất, thuốc sử dụng trong liệu trình tiêm tan mỡ bụng không phải “thần dược”. Chúng dễ dàng bị tác động, ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc thiếu lành mạnh.

Để duy trì hiệu quả tan mỡ lâu nhất, phái đẹp trước hết cần thay đổi toàn bộ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi trước đây. Bởi chúng chính là tác nhân hàng đầu khiến vòng hai chúng ta phát phì. Nếu liên tục buông thả, tinh chất tan mỡ cả trăm triệu đồng cũng không thể “cứu vãn”.

Tiêm tan mỡ bụng giữ được bao lâu, câu trả lời được đưa ra là khoảng 6 tháng đến 1 năm. Trong khoảng thời gian này cần chăm sóc đặc biệt cẩn thận, xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học để ngăn chặn tối đa mỡ thừa tăng sinh. Hết thời hạn một năm, quý vị cần tiếp tục thực hiện các mũi nhắc lại nếu muốn duy trì vòng hai thon gọn cùng thắt eo đẹp hút hồn.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x