Tiêm tan mỡ có đau không? Có tác dụng phụ nào không?

07/11/2023 Tác giả: stpaul 188 lượt xem

Tiêm tan mỡ có đau không là tâm lý chung của phái đẹp trước khi thực hiện dịch vụ tiêm tan mỡ. Theo đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ, tiêm tan mỡ không gây đau đớn trong quá trình thực hiện vì chỉ sử dụng đầu mũi kim siêu nhỏ đẩy tinh chất vào trong da. Tuy vậy, sau khi hoàn thành, cảm giác đau đớn, châm chích sẽ xuất hiện trong khoảng 3 ngày đầu. Thực hiện tại các địa chỉ không đảm bảo, phái đẹp còn phải chịu những rủi ro không mong muốn.

1. Tiêm tan mỡ có đau không?

Tiêm tan mỡ thẩm mỹ là phương pháp thẩm mỹ phi phẫu thuật sử dụng một lượng thuốc, dưỡng chất có tác dụng tiêu hủy mô mỡ đưa vào cơ thể bằng đầu mũi kim siêu nhỏ. Vậy phương pháp tiêm tan mỡ có đau không?

Không đụng chạm dao kéo, chỉ sử dụng một đầu mũi kim kích thước siêu nhỏ nên tiêm tan mỡ gần như không đem lại bất kỳ đau đớn, khó chịu nào trong quá trình thực hiện. Có chăng, chỉ là cảm giác châm chích, khó chịu. Nhưng chúng thường chỉ xuất hiện ở một số cơ địa đặc biệt và tan biến ngay khi hoàn thiện liệu trình.

Cá biệt, có một số trường hợp tiêm tan mỡ gây đau đớn dữ dội trong khi thực hiện do chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề chưa vững, thực hiện mũi kim lệch chuẩn chèn ép lên mạch máu.

Quá trình thực hiện không đau, nhưng sau khi kết thúc liệu trình, khách hàng sẽ phải đối mặt với tình trạng đau nhức nhẹ trong 1 – 2 ngày đầu. Khi vùng tiêm tan hoàn thiện, các cơn đau cũng thuyên giảm dần. Nếu không thấy thay đổi tích cực, phái đẹp cần đến kiểm tra tại các bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ uy tín.

Tiêm tan mỡ không đau nhưng sẽ gây châm chích, sưng tấy trong khoảng 3 ngày đầu
Tiêm tan mỡ không đau nhưng sẽ gây châm chích, sưng tấy trong khoảng 3 ngày đầu

2. Ngoài đau đớn, tiêm tan mỡ có tác dụng phụ không?

Tiêm tan mỡ có đau không? Tiêm tan mỡ không gây đau đớn như nhiều chị em thường lo lắng. Tuy nhiên, các bác sĩ thẩm mỹ nhận định chúng không an toàn tuyệt đối 100%. Cụ thể, khi thực hiện tại địa chỉ kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn, cơ sở vật chất không đảm bảo, khách hàng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, tác dụng phụ nguy hiểm. Tiêu biểu phải kể đến:

2.1. Sưng tấy đi kèm các cơn đau không dứt

Thông thường, cảm giác sưng tấy, đau nhức sau tiêm tan mỡ thường xuất hiện trong 1 – 3 ngày đầu tùy theo từng cơ địa, thể trạng. Cơn đau và tình trạng sưng tấy dai dẳng ca tiêm tan phái đẹp thực hiện trước đó có sai sót.

2.2. Các vết bầm tím trên da

Việc đưa hoạt chất, thuốc tan mỡ vào các vùng khác nhau trên cơ thể sẽ tạo ra một vài biến đổi. Vùng da chưa kịp thích ứng bị tụ máu, bầm tím nhẹ trong vòng 2 ngày đầu.

Tiêm tan mỡ bị bầm tím, nổi cục
Tiêm tan mỡ bị bầm tím, nổi cục

2.3. Loét da, viêm nhiễm, nhiễm trùng

Các tác dụng phụ nguy hiểm này thường gặp phải khi cơ thể có các vết thương hở, hoặc thực hiện tại các địa chỉ kém chất lượng.

2.4. Một số tác dụng phụ khác

Ngoài các triệu chứng bất thường kể trên, tiêm tan mỡ còn khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy. Những biến chứng này thường đến từ việc tiêm sai liều lượng thuốc, hoạt chất tan mỡ.

Nếu sử dụng thuốc sai liều lượng sẽ gây chóng mặt buồn nôn
Nếu sử dụng thuốc sai liều lượng sẽ gây chóng mặt buồn nôn

3. Lưu ý tiêm tan mỡ an toàn, không đau, không tác dụng phụ

Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cũng như các tác dụng phụ không mong muốn, phái đẹp nên ghi nhớ các lưu ý sau đây:

– Tìm hiểu kỹ càng thông tin bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ trước khi thực hiện dịch vụ tiêm tan.

– Kiểm tra sức khỏe tổng quát, trung thực trong quá trình xác nhận các triệu chứng đối với bác sĩ thẩm mỹ để ngăn chặn từ gốc các biến chứng không mong muốn.

– Tuyệt đối không tiêm tan mỡ khi da đang bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn hoặc có vết thương hở.

– Mẹ bầu, phụ nữ mới sinh con, người dưới 18 tuổi hoặc người mắc bệnh lý về rối loạn đông máu tuyệt đối không thực hiện tiêm tan mỡ vì các biến chứng xảy ra nguy hiểm và khó xử lý hơn rất nhiều.

– Tình trạng đau sau tiêm tan mỡ sẽ kéo dài trong 3 ngày đầu, cần chăm sóc và theo dõi cẩn thận để phát hiện kịp thời các tác dụng phụ nguy hiểm.

– Tuyệt đối không tự ý sờ nắm, đụng chạm vào vùng tiêm tan khi chưa vệ sinh tay sạch sẽ.

– Không tự ý xử lý tiêm tan mỡ bị đau, viêm sưng kéo dài tại nhà hoặc thực hiện theo các phương pháp thiếu khoa học trên mạng xã hội.

– Sinh hoạt, nghỉ ngơi theo chế độ khoa học, lành mạnh và tránh càng xa chất kích thích, đồ ngọt, đồ ăn cay nóng,… càng tốt.

– Đến ngay bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ gần nhất để kịp thời xử lý và hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Cẩn trọng, thông thái là yếu tố quyết định tiêm tan mỡ an toàn
Cẩn trọng, thông thái là yếu tố quyết định tiêm tan mỡ an toàn

Như vậy, với các thông tin giải đáp từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Phòng khám St.Paul, phái đẹp đã có được đáp án cho câu hỏi tiêm tan mỡ có đau không. Về cơ bản, tiêm tan mỡ bị đau trong 1 – 3 ngày đầu là bình thường. Nhưng nếu triệu chứng này kéo dài dai dẳng mãi không thôi phái đẹp cần hết sức lưu ý. Đừng quên lan tỏa nội dung này đến đông đảo những chị em đang có mong muốn tiêm tan mỡ nhưng còn đang băn khoăn, do dự vì sợ đau.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x