Tiêm tan mỡ có được vĩnh viễn không? Cách chăm sóc giữ hiệu quả lâu nhất

07/11/2023 Tác giả: stpaul 48 lượt xem

Tiêm tan mỡ có được vĩnh viễn không là băn khoăn chung của nhiều phái đẹp có mong muốn giảm mỡ không cần kiêng khem, tập luyện. Theo giải đáp của các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành tiêm tan mỡ không duy trì được vĩnh viễn. Thông thường, chỉ từ 2 – 3 năm sẽ hết tác dụng và cần tiêm mũi nhắc lại để đạt hiệu quả thẩm mỹ.

1. Tiêm tan mỡ có được vĩnh viễn không? Giải đáp từ chuyên gia thẩm mỹ

Tiêm tan mỡ có được vĩnh viễn không, câu trả lời đến từ các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ là chắc chắn KHÔNG. Bởi thực chất, phương pháp này chỉ sử dụng các tinh chất đưa nhẹ nhàng vào vùng có mỡ thừa để hóa lỏng và đào thải một cách tự nhiên.

Tinh chất, thuốc tiêm tan chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 1 – 2 năm, tối đa là 3 năm. Khi hết tác dụng, vùng tiêm tan sẽ trở về trạng thái ban đầu nếu không tập luyện hoặc chăm sóc theo chế độ chuẩn khoa học. Ngoài ra, tác dụng tiêm tan duy trì được lâu hay chậm cũng phù thuộc vào một số yếu tố khác như:

– Cơ địa và khả năng thích ứng với thuốc tan mỡ bụng của người thực hiện: Với những người có cơ địa tốt, thời gian có thể lên đến trên 3 năm và không bị “xổ dáng” sau khi hết hiệu quả.

– Kỹ thuật tiêm tan mỡ của bác sĩ thẩm mỹ: Kỹ thuật chuẩn xác ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và thời gian duy trì của liệu trình tiêm tan. Mũi tiêm quá nông, hay quá sâu đều không tác động được vào vùng mỡ thừa, ảnh hưởng đến kết quả của cả liệu trình.

– Vùng tiêm tan mỡ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến duy trì kết quả tiêm tan mỡ. Chẳng hạn, tiêm tan mặt giữ được tối đa 1,5 năm; tiêm tan mỡ bắp tay duy trì được trong 2 năm và tiêm tan mỡ bụng giữ được khoảng 2,5 – 3 năm nếu kết hợp tập luyện.

Tiêm tan mỡ không duy trì được vĩnh viễn
Tiêm tan mỡ không duy trì được vĩnh viễn

2. Bao lâu cần thực hiện mũi tiêm tan mỡ nhắc lại?

Như các phân tích phía trên, tiêm tan mỡ không duy trì được vĩnh viễn như nhiều người lầm tưởng. Vẻ đẹp hoàn hảo, cơ thể không mỡ thừa chỉ duy trì trong khoảng thời gian tối đa là 3 năm. Qua thời gian này, tinh chất tiêm tan hết dụng, cơ thể hoặc gương mặt sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Tùy theo cơ địa, sức khỏe, mỡ thừa quay trở lại có sự khác biệt. Có người gần như trạng thái ban đầu, nhưng cũng có người không quá khác biệt. Thông thường, muốn tiêm mũi nhắc lại, phái đẹp cần đến các địa chỉ thẩm mỹ an toàn để thăm khám và nhận tư vấn của các y bác sĩ.

Thời gian hoàn hảo để tiêm dặm mũi nhắc lại là khoảng 3 đến 6 tháng. Phái đẹp tránh tình trạng đợi vài năm đến khi cảm nhận rõ rệt mỡ thừa tái sinh lại mới thực hiện điều trị hoặc tiêm mũi nhắc lại.

Nên tiêm mũi nhắc lại từ 3 - 6 tháng
Nên tiêm mũi nhắc lại từ 3 – 6 tháng

3. Có nên thực hiện tiêm tan mỡ không?

Tiêm tan mỡ có được vĩnh viễn không? Nếu không duy trì được vĩnh viễn có nên thực hiện tiêm để “tống tiễn” mỡ thừa? Câu trả lời là có. Dù thời gian duy trì không quá dài hay được vĩnh viễn nhưng đây vẫn là phương pháp thẩm mỹ đáng để trải nghiệm. Liệu pháp làm đẹp này đặc biệt phù hợp với các đối tượng có tình trạng béo trung bình, sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý, bận rộn hoặc sợ phẫu thuật đụng dao kéo đau đớn, khó chịu.

4. Hướng dẫn chăm sóc giữ hiệu quả tiêm tan mỡ lâu nhất

Tiêm tan mỡ là giải pháp kiến tạo vóc dáng chuẩn chỉnh không gây đau đớn, khó chịu nên nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khách hàng. Tuy vậy, trước khi lựa chọn thực hiện, nàng cần lưu ý phương pháp này không duy trì được vĩnh viễn như các lời quảng cáo trên mạng xã hội.

Để giữ vùng tiêm tan mỡ hiệu quả lâu nhất, trước hết mọi người cần tìm chọn địa chỉ tin cậy để được các bác sĩ kinh nghiệm đích thân thực hiện thay đổi. Cùng với đó, hãy nắm chắc các phương pháp chăm sóc khoa học được các chuyên gia thẩm mỹ biên soạn như:

– Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh để cơ thể ổn định và thiết lập cơ chế ngăn mỡ tái sinh sau khi tinh chất hết tác dụng. Nên hạn chế các loại thực phẩm đóng gói, dầu mỡ, chất kích thích vừa tác động tiêu cực đến sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.

– Chăm chỉ tập luyện đối với trường hợp giảm mỡ bụng, giảm mỡ toàn thân để kích thích tăng sinh cơ tự nhiên và làm chậm quá trình tái mỡ trở lại. Phái đẹp thực hiện tiêm tan mỡ mặt cần kết hợp chăm sóc da với các bài tập massage để duy trì trạng thái đẹp trong thời gian lâu nhất.

– Đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện những biểu hiện bất thường nhỏ nhất. Đặc biệt trong trường hợp xảy ra hiện tượng đào thải, bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ sẽ quyết định điều trị hay tiêm mũi nhắc lại.

Tìm hiểu kỹ càng trước khi tiêm tan mỡ để đảm bảo an toàn
Tìm hiểu kỹ càng trước khi tiêm tan mỡ để đảm bảo an toàn

Tiêm tan mỡ có được vĩnh viễn không đã được giải đáp khoa học bởi các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đầu ngành. Không thể phủ nhận các ưu điểm của phương pháp thẩm mỹ này nhưng phái đẹp cần nhìn nhận vào sự thật tiêm tan mỡ không duy trì lâu dài cùng năm tháng. Theo đó, các nàng cần cẩn trọng, tỉnh táo trước các lời quảng cáo được thần thánh hóa và làm đẹp an toàn, lành mạnh, hiệu quả. 

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x