Thải độc đại tràng bằng cafe hữu cơ, trào lưu đánh đổi tính mạng

17/11/2023 Tác giả: stpaul 35 lượt xem

Chữa trị bách bệnh, dùng là không thể dứt ra được là những lời quảng cáo về phương pháp thải độc đại tràng bằng cafe hữu cơ vẫn đang làn tràn trên mạng xã hội. Hiệu quả chưa được kiểm chứng nhưng số liệu ghi nhận số người gặp vấn đề về sức khỏe sau thải độc cà phê ngày một tăng. Thực hư phương pháp này ra sao, lợi hại thế nào, theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời từ đội ngũ chuyên gia y tế.

1. Thải độc đại tràng bằng cafe hữu cơ thực chất là gì?

Thải độc đại tràng bằng cafe hữu cơ hay còn được biết đến với tên gọi thụt tháo, detox đại tràng bằng cà phê là biện pháp sử dụng hỗn hợp cà phê hữu cơ bơm ngược từ hậu môn vào trực tràng bằng một đường ống dẫn. Dòng nước cà phê đi sâu vào đại tràng cuốn trôi toàn bộ các vi khuẩn, độc tố, cặn bã, chất thải giúp đường ruột khỏe mạnh, giảm táo bón và các bệnh về đường tiêu hóa.

Theo một số trích dẫn y khoa, thải độc cafe được được phát hiện lần đầu vào năm 1900 bởi một bác sĩ Đức với tác dụng chính là kích thích dòng chảy của mật, sản xuất glutathione chống oxy hóa giải độc. Bên cạnh đó là hàng loạt công dụng như tăng cường miễn dịch, bổ sung năng lượng, loại bỏ độc tố, ngăn chặn vi khuẩn phát triển bên trong cơ thể,… Tuy vậy, tất cả đều chưa được chứng minh cụ thể hay đưa ra bằng chứng khoa học thực sự thuyết phục.

Thải độc đại tràng bằng cafe hữu cơ là phương pháp làm sạch đại tràng có nguồn gốc từ Đức
Thải độc đại tràng bằng cafe hữu cơ là phương pháp làm sạch đại tràng có nguồn gốc từ Đức

2. Hiểm họa chết người đằng sau thải độc đại tràng với café hữu cơ

Nổi lên với hàng loạt công dụng nổi bật kể trên nhưng trên thực tế, không có bằng chứng khoa học, tài liệu y khoa nào chứng minh được hiệu quả thực sự của thải độc đại tràng bằng cafe hữu cơ.

Trường y khoa Harvard, Viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ,… đã thực hiện nhiều nghiên cứu và đưa ra kết luận thải độc đại tràng bằng café hữu cơ là phương pháp phản khoa học, thiếu căn cứ y khoa, đe dọa nghiêm trọng tính sức khỏe, tính mạng cũng như chức năng các hệ cơ quan.

Thụt tháo đại tràng chỉ có tác dụng với tình trạng táo bón. Đối với người không gặp vấn đề về tiêu hóa, thải độc bằng cafe hữu cơ làm loãng mọi thứ trong đại tràng để tống khứ cặn bã ra ngoài nhanh chóng. Hành động này lặp lại liên tục khiến hệ thần kinh thiết lập cơ chế không thể tự đi vệ sinh nếu không thụt tháo. Nói cách khác, trực tràng đã bị giảm kích thích, mất cảm giác mót rặn tự nhiên.

Chưa dừng lại ở đó, thải độc đại tràng bằng café hữu cơ liên tục trong thời gian dài sẽ rửa trôi toàn bộ các lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó gây suy giảm chức năng, mất cân cân bằng điện giải và mất nước nghiêm trọng.

Thực tế ghi nhận không ít trường hợp tự ý thụt tháo đại tràng bằng café hữu cơ tại nhà đã rơi vào hôn mê sâu. Cấp cứu kịp thời, bệnh nhân yếu đi trông thấy, sức khỏe suy giảm, thần trí kém minh mẫn. Đáng tiếc thay, vẫn có không ít trường hợp phải đánh đổi cả tính mạng chỉ vì mù quáng tin theo trào lưu vô căn cứ này. 

Trong y văn của Viện Ung thư Hoa Kỳ đã xác định 3 trường hợp tử vong với tiền sử thụt tháo đại tràng tại nhà. Điều này thực sự đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc chạy theo trào lưu, xu hướng mà bỏ qua việc đơn giản nhất là lắng nghe cơ thể và yêu thương bản thân.

Thải độc đjai tràng bằng cafe hữu cơ tiềm ẩn nhiều tác hại nguy hiểm
Thải độc đjai tràng bằng cafe hữu cơ tiềm ẩn nhiều tác hại nguy hiểm

3. Phương pháp thải độc đại tràng, detox cơ thể an toàn

Thải độc đại tràng bản chất không phải phương phải phương pháp phản khoa học. Nó chỉ gây nguy hiểm khi tự ý thực hiện tại nhà hay thực hiện bằng các dụng cụ thô sơ không đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Detox đại tràng chuẩn y khoa tại các đơn vị uy tín sử dụng hệ thống máy móc nhập khẩu châu Âu đưa dòng nước tinh khiết vào sâu bên trong từng ngách ruột để làm sạch đại tràng. Dưới sự giám sát, theo dõi của các bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm, phương pháp này đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây ra bất kỳ tổn thương dù là nhỏ nhất cho khách hàng.

Để trái nghiệm dịch vụ làm sạch sâu đến “từng tế bào” trong cơ thể an toàn, phái đẹp nên đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe uy tín, tin cậy hiện nay. Tuyệt đối không tự ý thụt tháo đại tràng tại nhà bằng các công thức lan truyền trên mạnh xã hội như thụt tháo đại tràng bằng cafe hữu cơ, chanh tươi, nước muối hay baking soda,…

Bên cạnh đó, hãy tận dụng cơ chế tự thanh lọc của cơ thể bằng cách duy trì lối sống xanh, sống sạch, sống khỏe mỗi ngày. Việc này không phức tạp, nàng chỉ cần thay đổi thực đơn hàng ngày bằng các món healthy, dinh dưỡng. Song song với đó là nghỉ ngơi điều độ và chăm chỉ tập luyện thể thao để sở hữu thân hình hoàn hảo “khỏe bên trong, đẹp bên ngoài”.

Tập lối sống xanh để cơ thể khỏe mạnh từ bên trong
Tập lối sống xanh để cơ thể khỏe mạnh từ bên trong

Một lần nữa khẳng định, thải độc đại tràng bằng cafe hữu cơ là biện pháp phản khoa học, thiếu căn cứ y khoa và được cảnh báo nguy hiểm bởi các trường đại học y khoa hàng đầu. Phái đẹp nên chọn lọc thông tin và không thực hiện những trào lưu chăm sóc sức khỏe tự phát với những công dụng được thần thánh hóa. Hãy tập lối sống lành mạnh, yêu thương bản thân nhiều hơn, đó mới thực sự là cách “detox” thanh lọc cơ thể tuyệt vời nhất.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x